Tin tức & hoạt động

Tin hoạt động trong công ty

Đăng bởi Đặng Huy Hoàng | 16:44 | 09/09/2022

Công ty Điện lực Trà Vinh ký kết quy chế phối hợp với Văn phòng Đoàn Đại biểu Quốc hội và Hội đồng nhân dân tỉnh Trà Vinh

Trong thời gian qua họat động ngành điện trên địa bàn tỉnh Trà Vinh luôn được sự quan tâm, đồng thuận của các cấp, các ngành và đặc biệt là Đoàn Đại biểu Quốc hội và Hội đồng nhân dân tỉnh Trà Vinh. Qua đó ghi nhận, tổng hợp ý kiến, kiến nghị, phản ánh của cử tri về các họat động liên quan đến Điện lực, ngành điện … Từ đó giúp ngành điện không ngừng cải tiến nâng cao chất lượng dịch vụ khách hàng; thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị được giao đảm bảo cung cấp điện an toàn liên tục phục vụ phát triển kinh tế xã hội và đời sống người dân.

Lãnh đạo PC Trà Vinh, Công ty nhiệt Điện Duyên Hải chụp ảnh với Đoàn ĐBQH tỉnh Trà Vinh

Văn phòng Đoàn ĐBQH – HĐND tỉnh quan tâm và thực hiện tốt chức năng nhiệm vụ  như: (1) Phối hợp cung cấp thông báo về hoạt động tiếp xúc cử tri của ĐBQH, Đoàn ĐBQH trước và sau các kỳ họp Quốc hội cho Công ty Điện lực Trà Vinh (PC Trà Vinh) nắm để tham dự, cung cấp, trao đổi thông tin, giải trình các vấn đề mà ĐBQH và cử tri quan tâm trong phạm vi thẩm quyền giải quyết, xử lý của PC Trà Vinh. (2) Cung cấp thông tin phục vụ việc trả lời đơn thư phản ánh, khiếu nại, tố cáo của công dân; (3) Phối hợp tham mưu Đoàn ĐBQH mời đại diện PC Trà Vinh tham dự các cuộc hội nghị của Đoàn ĐBQH về lấy ý kiến đóng góp của các ngành, các cấp đối với công tác xây dựng pháp luật và các văn bản quy phạm pháp luật có nội dung liên quan đến lĩnh vực thuộc ngành Điện.

Các năm qua, cử tri quan tâm nhiều đến ngành điện về những vấn đề liên quan đến việc cung cấp điện như: chất lượng điện năng, ngừng giảm cung cấp điện, đầu tư, nâng cấp lưới điện, di dời lưới điện, thi công công trình điện, giải phóng mặt bằng và giá bán điện ... Tuy nhiên được sự quan tâm của Văn phòng Đoàn ĐBQH- HĐND tỉnh tham mưu Đoàn đại biểu Quốc hội (ĐBQH) tỉnh Trà Vinh hỗ trợ tích cực ngành điện trong việc trao đổi thông tin, truyền thông đến chính quyền các cấp và người dân đồng thuận, để cùng hỗ trợ thực hiện tốt nhiệm vụ cung cấp điện trên địa bàn tỉnh Trà Vinh. Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh không ngừng đổi mới, nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động, hoàn thành tốt nhiệm vụ đề ra trên các lĩnh vực tham gia lập pháp, giám sát và quyết định những vấn đề quan trọng của đất nước, góp phần quan trọng vào sự phát triển kinh tế - xã hội tỉnh Trà Vinh.

Ông Huỳnh Chí Hải- Giám đốc PC Trà Vinh (thứ hai từ phải nhìn sang), nhận bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh Trà Vinh về công tác phối hợp với Đoàn ĐBQH tỉnh

Thông qua các buổi làm việc, các kiến nghị của ngành điện, liên quan đến họat động điện lực đều được Văn phòng Đòan ĐBQH- HĐND tỉnh tham mưu Đoàn ĐBQH tỉnh kịp thời có ý kiến với các cấp chính quyền địa phương để cùng phối hợp với ngành điện trong việc xử  lý các vụ việc nhằm đảm bảo cho hoạt động cung cấp điện cho người dân trên địa bàn được an toàn, liên tục, chất lượng. Những thông tin hai chiều giữa ngành điện và ĐBQH tỉnh trong các năm qua đã được giải quyết một cách kịp thời, phù hợp, thấu tình đạt lý đã cho thấy công tác định kỳ báo cáo các nội dung hoạt động của đơn vị cho Đoàn ĐBQH tỉnh thật sự là cầu nối giữa bên cung cấp điện và khách hàng, qua đó đảm bảo hài hòa lợi ích của ngành điện và người sử dụng điện trên địa bàn tỉnh Trà Vinh. Trong thời gian qua Công ty Điện lực Trà Vinh, thực hiện tốt công tác giảm tiền điện, giảm giá điện do ảnh hưởng dịch bệnh Covid-19 qua 5 đợt (năm 2020 và 2021) cho 498.526 khách hàng, với tổng số tiền là 92,3 tỷ đồng. Về phát triển khách hàng dùng điện 8 tháng năm 2022 PC Trà Vinh, đầu tư lắp đặt 4.392 điện kế, tổng số tiền trên 2,79 tỷ đồng, nguồn vốn của ngành điện theo Luật Điện lực, cấp điện cho 4.392 hộ dân trong tỉnh Trà Vinh (không thu tiền của người dân).

Tiếp thu ý kiến chỉ đạo của Đoàn ĐBQH-HĐND tỉnh nhiều năm qua, ngành điện không ngừng đổi mới như: Bố trí nguồn vốn để tăng cường đầu tư cho phát triển nguồn, lưới, ứng dụng khoa học công nghệ vào sản xuất kinh doanh, dịch vụ khách hàng góp phần nâng cao hiệu quả công tác cung cấp điện, đảm bảo chất lượng điện năng, tăng độ tin cậy cung cấp điện, nâng cao chất lượng dịch vụ chăm sóc khách hàng, qua đó thể hiện sự minh bạch, chuyên nghiệp trong công tác phục vụ khách hàng. Ngoài ra, PC Trà Vinh luôn quan tâm đến việc thông tin kịp thời đến khách hàng, người dân các chủ trương, chính sách của nhà nước về hoạt động Điện lực, cũng như các dịch vụ của ngành điện thông qua các kênh thông tin như: website, tổng đài CSKH, tin nhắn, email,… để kịp thời thông tin, giải đáp các thắc mắc của khách hàng, từ đó nâng cao sự hài lòng của khách hàng trong sử dụng điện.

Thông qua quy chế phối hợp đã ký kết, về phía Công ty Điện lực Trà Vinh tiếp tục triển khai đến toàn thể CB.CNV thực hiện tốt, nhằm góp phần thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị được giao đảm bảo cung cấp điện an toàn, liên tục; đẩy mạnh công tác dịch vụ khách hàng nâng cao chất lượng phục vụ, góp phần phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh./.


TIN LIÊN QUAN

(08:29 - 04/12/2022)

THÔNG BÁO Về việc lựa chọn tổ chức đấu giá tài sản năm 2022 của Công ty Điện lực Trà Vinh

Click vào để xem nội dung

(13:55 - 28/11/2022)

Công ty Điện lực Trà Vinh tổ chức tập huấn nghiệp vụ lập và hoàn thiện hồ sơ

Thực hiện theo kế hoạch đã đăng ký năm 2022, ngày 25/11/2022 tại Hội trường...

(14:21 - 24/11/2022)

AN TOÀN ĐIỆN MÙA MƯA BÃO

Ngoài trời lất phất Những hạt mưa rơi Lưu ý điều gì Để an toàn điện....

(14:03 - 24/11/2022)

Đội Quản lý vận hành lưới điện Cao thế Trà Vinh thực tập phương án chữa cháy và CNCH năm 2022

Lúc 15h00’ chiều ngày 11/11/2022, Đội Quản lý vận hành lưới điện...

(13:47 - 24/11/2022)

THÔNG BÁO Kết quả thi tuyển dụng lao động đợt 2/2022 của Công ty Điện lực Trà Vinh

Click vào để xem nội dung

(10:41 - 16/11/2022)

Thương anh

Thương anh thợ điện miền Trung Vẫn đang chống chọi với bao đêm ngày Đêm...

(14:18 - 11/11/2022)

PC Trà Vinh thực hiện tốt các chỉ tiêu giao dịch trực tuyến cấp độ 4 và giao dịch qua cổng DVCQG 10 tháng năm 2022

Về tỷ lệ khách hàng giao dịch 12 dịch vụ CCĐ qua TTCSKH và các Trung...

(15:03 - 04/11/2022)

CHỊ EM NGÀNH ĐIỆN

Chị em ngành điện Khỏe mạnh dẻo vai Đảm đang việc nhà Giỏi luôn việc nước.

(14:21 - 04/11/2022)

Công ty Điện lực Trà Vinh: đảm bảo cung cấp điện phục vụ “Tuần lễ Văn hóa, Du lịch – Liên hoan ẩm thực Nam bộ ngắn với Lễ hội Ok Om Bok tỉnh Trà Vinh năm 2022”

Lễ hội truyền thống Ok-Om-Bok (còn gọi là lễ hội cúng trăng) của người Khmer...

(14:08 - 03/11/2022)

Công bố quyết định bổ nhiệm lại Phó Giám đốc Công ty Điện lực Trà Vinh

Sáng ngày 28 tháng 10 năm 2022 Hội nghị truyền hình trực tuyến (EVN...