EVN đón nhận danh hiệu Anh hùng Lao động thời kỳ đổi mới
Sáng ngày 21/12/2020 tại Hà Nội, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) đã trang trọng tổ chức Lễ đón nhận danh hiệu “Anh hùng Lao động” thời kỳ đổi mới và kỷ niệm 66 năm Ngày truyền thống ngành Điện lực Việt Nam (21/12/1954 - 21/12/2020).
Chi tiết...
Dán nhãn năng lượng: Giải pháp tiết kiệm năng lượng hiệu quả
Thời gian qua, tiết kiệm năng lượng (TKNL) đã và đang thu hút ngày càng nhiều sự quan tâm của xã hội. Đây cũng là nội dung quan trọng trong chính sách năng lượng quốc gia. Dán nhãn năng lượng: Giải pháp tiết kiệm năng lượng hiệu quả
Chi tiết...
EVN cùng các đơn vị ủng hộ đồng bào miền Trung khắc phục hậu quả lũ lụt với số tiền tổng cộng hơn 21 tỷ đồng
Đến hết ngày 21/10, Tập đoàn Điện lực Việt Nam và các đơn vị thuộc EVN đã ủng hộ với số tiền tổng cộng là hơn 21 tỷ đồng. Các đơn vị Điện lực của EVN tại miền Trung đang nỗ lực khắc phục hậu quả thiên tai để cấp điện trở lại cho khách hàng sau lũ lụt.
Chi tiết...
EVN coi dự án điện 500kV đầu tiên do tư nhân đầu tư là ‘trách nhiệm của mình’
"Đường dây 500 kV Thuận Nam - Vĩnh Tân, các đường dây 220kV đấu nối của Tập đoàn Trung Nam là dự án truyền tải đầu tiên do tư nhân triển khai, nên còn nhiều vướng mắc trong việc quản lý vận hành, cũng như bàn giao, do đó, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) coi đây là trách nhiệm của mình để hỗ trợ nhà đầu tư tư nhân hoàn thành nhiệm vụ" - Ông Dương Quang Thành - Chủ tịch HĐTV EVN cho biết.
Chi tiết...
Kết quả tính toán và kế hoạch cấp điện cho năm 2021
Trên cơ sở dữ liệu đầu vào và các tính toán, dự báo tác động của dịch bệnh Covid-19 đối với nền kinh tế, Cục Điều tiết Điện lực đã xây dựng kế hoạch cấp điện cho năm 2021 với 2 phương án. Điều đáng chú ý là trong cả 2 phương án tính toán, hệ thống điện quốc gia không phải huy động các nguồn điện chạy dầu; nguồn điện năng lượng tái tạo được dự kiến phát cao hơn đáng kể so với năm 2020.
Chi tiết...
EVN đặt mục tiêu đến năm 2025 cơ bản hoàn thành chuyển đổi số
Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) cho biết, việc ứng dụng tiến bộ khoa học công nghệ vào sản xuất kinh doanh là nhiệm vụ trọng tâm trong giai đoạn 2015-2020 và những năm tiếp theo.   Ảnh: Ngọc Hà/Icon.com.vn
Chi tiết...
5 tháng đầu năm, sản lượng điện thương phẩm của EVNSPC là 5 tỷ 915 triệu kWh
Trong tháng 5/2020 sản lượng điện thương phẩm của Tổng công ty Điện lực miền Nam (EVNSPC) là 5 tỷ 915 triệu kWh; giảm 5,61% so với tháng trước và giảm 5,04% so với cùng kỳ năm 2019.    Tổng sản lượng điện nhận từ các nhà máy ĐMT 5 tháng đầu năm 2020 của EVNSPC là 1.370,7 triệu kWh. (Ảnh minh họa)
Chi tiết...
Nhà máy Nhiệt điện Duyên Hải 3 MR chính thức vận hành thương mại
Ngày 7-5-2020, Hội đồng Nghiệm thu Nhà nước đã kết luận đồng ý nghiệm thu cho phép Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) đưa nhà máy Nhiệt điện Duyên Hải 3 Mở rộng vào vận hành thương mại.   Ảnh: Ngọc Hà/Icon.com.vn
Chi tiết...
Sản lượng điện quý 1 tăng 6,3% so với cùng kỳ
Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) cho biết: Lũy kế 3 tháng đầu năm, sản lượng điện sản xuất và nhập khẩu toàn hệ thống đạt 57,29 tỷ kWh, tăng 6,3% so với cùng kỳ năm 2019.
Chi tiết...
Lưu đồ hướng dẫn xử lý Covid - 19
Chi tiết...
EVN huy động 71,6 tỷ kWh điện than trong mùa khô
Để đảm bảo điện cho mùa khô năm nay (từ tháng 3 - 6/2020), Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) sẽ huy động cao nguồn nhiệt điện than, thậm chí phải huy động nguồn điện dầu giá cao. EVN sẽ huy động cao nguồn nhiệt điện than trong mùa khô năm nay.
Chi tiết...
Tin mới nhất dịch Corona: WHO ban bố khẩn cấp toàn cầu, 213 ca tử vong
Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) ngày 30/01 tuyên bố tình trạng khẩn cấp toàn cầu về dịch virus Corona, vốn đã gây tử vong 213 người và làm 9.075 người nhiễm bệnh.
Chi tiết...
65 năm xây dựng và phát triển của ngành Điện lực Việt Nam
65 năm qua, ngành Điện lực Việt Nam đã luôn khẳng định được vai trò chủ đạo trong việc đảm bảo cung cấp điện phục vụ phát triển kinh tế - xã hội của đất nước, đời sống sinh hoạt của nhân dân và góp phần đảm bảo quốc phòng, an ninh. Nhân dịp kỷ niệm 65 năm truyền thống ngành Điện lực Việt Nam (21/12/2954 - 21/12/2019), Tạp chí Năng lượng Việt Nam giới thiệu tóm tắt lịch sử 65 năm xây dựng và phát triển của ngành Điện lực Việt Nam. Giai đoạn 1954 - 1975
Chi tiết...
Năm 2020, EVN dự kiến huy động 8,6 tỷ kWh nguồn điện chạy dầu
Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) cho biết: Năm 2020, tính toán cân bằng cung cầu điện đến nay cho thấy, việc cung cấp điện vẫn có thể được đảm bảo nếu không có những yếu tố cực đoan, bất thường (như thời tiết thủy văn, nước về các hồ thủy điện ở mức tương đương trung bình nhiều năm, phụ tải hệ thống không tăng trưởng đột biến, tình hình cung cấp than, khí đáp ứng yêu cầu phát điện,...), tuy nhiên sản lượng huy động các nguồn điện chạy dầu có thể ở mức rất lớn, lên tới 8,6 tỷ kWh.  
Chi tiết...
EVNSPC có 15 'Kỹ sư chuyên nghiệp ASEAN'
15 kỹ sư đang công tác tại Tổng công ty Điện lực miền Nam (EVNSPC) vừa được công nhận 'Kỹ sư chuyên nghiệp ASEAN'. Kết quả này góp phần tăng cường mối quan hệ về văn hóa và năng lực chuyên môn giữa các thành viên kỹ sư trong khối ASEAN, đồng thời tạo tiền đề vững chắc để EVNSPC bước vào hội nhập khu vực và quốc tế. Các kỹ sư ASEAN chụp ảnh lưu niệm với Lãnh đạo VUSTA, VEEA, EVNSPC và SEEA.
Chi tiết...
Các Tin vắn đã đưa
  Chuẩn bị cơ sở để tính toán điều chỉnh giá bán lẻ điện năm 2020
  EVNSPC triển khai hệ thống đào tạo trực tuyến
  EVN khẩn trương đối phó với áp thấp nhiệt đới
  Hệ thống điện trong cao điểm mùa nắng nóng
  EVN lên kế hoạch đảm bảo điện phục vụ cho các kỳ thi
  Tro xỉ nhiệt điện đốt than được dùng vào vào san lấp
  Công bố quyết định bổ nhiệm Chủ tịch, Tổng giám đốc EVNSPC
  Hệ thống điện vận hành ổn định, an toàn dịp tết Kỷ Hợi
  10 dấu ấn nổi bật của EVNSPC năm 2018
  EVNSPC lên kế hoạch đảm bảo điện cho các ngày lễ, tết
  Thảo luận phương án trao đổi điện Việt Nam - Trung Quốc
  EVN công bố quyết định bổ nhiệm Phó tổng giám đốc
  Điện thương phẩm 8 tháng đạt 126,05 tỷ kWh, tăng 10,62%
  EVN có 2 công trình được vinh danh "Vinh quang Việt Nam"
  Khung giá bán buôn điện của EVN cho các tổng công ty điện lực
 Trang sau
Đầu trang