EVN SPC

Bừng sáng đón xuân


Anh 001Hiện nay dự án “Cung cấp điện cho các hộ chưa có điện chủ yếu là đồng bào Khmer tỉnh Trà Vinh và Sóc Trăng” (gọi tắt là dự án 20.000 hộ) do Tổng công ty Điện lực Miền Nam làm chủ đầu tư đang triển khai thi công trên địa bàn các huyện có dự án thuộc tỉnh Trà Vinh và Sóc Trăng. Trong đó, Cầu Kè là một trong những huyện có dự án thuộc tỉnh Trà Vinh.

Tổng số hộ dân toàn huyện Cầu Kè là 28.932 (thống kê năm 2010), có 9.383 là hộ Khmer, trong đó chiếm 5.306 hộ thuộc hộ nghèo và cận nghèo Khmer (chiếm hơn 50% số hộ Khmer toàn huyện).

Toàn huyện Cầu Kè có hơn 4.000 hộ được hưởng lợi từ dự án 20.000 hộ. Đây là một con số không nhỏ. Tuy nhiên, đề đảm bảo tiến độ thi công, và tạo điều kiện cho các hộ dân có điện vui xuân, đón Tết Nguyên Đán Nhâm Thìn 2012. Tổng Công ty Điện lực Miền Nam, Công ty Điện lực Trà Vinh, Điện lực Cầu Kè, cũng như các đơn vị thi công dự án, đã đẩy nhanh tiến độ thi công tranh thủ vận hành đường dây trung, hạ thế để người dân sớm có điện sử dụng. Qua những ngày khẩn trương làm việc bất kể ngày, đêm của cán bộ, công nhân viên Điện lực Cầu Kè, Công ty Điện lực Trà Vinh nói riêng và toàn thể CB.CNV ngành Điện nói chung. Kết quả huyện Cầu Kè đã kéo và đóng điện vận hành 5.303Km đường dây trung áp, 13.187Km đường dây hạ áp, kéo nhánh rẽ và gắn điện kế đến nhà khách hàng. Tính đến ngày 17/01/2012 đã có 311 hộ dân có điện thắp sáng và sinh hoạt thuộc dự án 20.000 hộ. Kế hoạch và quyết tâm của ngành điện thì dự án 20.000 hộ sẽ hoàn thành vào cuối năm 2012.

Tết Nguyên Đán Nhâm Thìn 2012 là một cái Tết khó quên đối với  311 hộ dân ở huyện Cầu Kè. Bên cạnh niềm vui đón Tết cổ truyền của dân tộc, thì niêm vui có ánh sáng điện về đến nhà là không thể nào tả hết đối với người dân nơi đây, cũng như của cán bộ, công nhân viên ngành điện.

Đặng Thị Thanh Loan _ Điện lực Cầu Kè - PCTV

Các tin khác:

Tìm kiếm

Thư viện Video Clip

Chăm sóc khách hàng

Tra cứu chỉ số

EOffice

Thăm dò nhận xét

Theo Quý vị, hiện nay phương thức thanh toán tiền điện nào là thuận tiện nhất?

Lần bình chọn cuối cùng