Sử dụng đèn LED phục vụ hiệu quả sản xuất nông nghiệp
Theo các nhà khoa học, sử dụng đèn LED trong nông nghiệp có phổ ánh sáng phù hợp với từng loại cây trồng sẽ giúp tăng năng suất, tiết kiệm điện.
Chi tiết...
Tăng cường tuyên truyền tiết kiệm điện trong cả nước
Là một trong những chỉ đạo của Phó Thủ tướng Chính phủ Trịnh Đình Dũng tại văn bản số 5921/VPCP-CN ngày 5/7/2019 về việc thực hiện các biện pháp đảm bảo cung ứng điện cho sản xuất kinh doanh và đời sống nhân dân.
Chi tiết...
Tiết kiệm năng lượng trong ngành công nghiệp: Chưa 'đánh thức' hết tiềm năng
Tiềm năng tiết kiệm năng lượng của ngành công nghiệp còn rất lớn, nhưng nhiều doanh nghiệp Việt Nam vẫn chưa "đánh thức" được hết tiềm năng này.
Chi tiết...
Sơ kết thực hiện Quy chế phối hợp với cơ quan Báo, Đài về công tác tuyên truyền “An toàn-tiết kiệm điện” năm 2018
Nhằm đánh giá kết quả đạt được trong công tác tổ chức, triển khai thực hiện sơ kết Quy chế phối hợp với cơ quan Báo, Đài về công tác tuyên truyền “An toàn - tiết kiệm điện” năm 2018 và triển một số công tác trọng tâm trong năm 2019. Ông Huỳnh Chí Hải – PGĐ Công ty trao giấy khen cho các tập thể và cá nhân.          
Chi tiết...
Công ty Điện lực Trà Vinh: Tiếp tục phối hợp thực hiện tuyên truyền chuyên mục “An toàn- Tiết kiệm điện”
Thực hiện quy chế phối hợp giữa Báo Trà Vinh với Công ty Điện lực Trà Vinh (Công ty), nhân dịp năm báo chí hàng năm, 02 đơn vị tổ chức sơ kết đánh giá qua 01 năm thực hiện (từ 21/6 năm trước đến 21/6 năm sau) về công tác phối hợp tuyên truyền chuyên mục “An toàn- Tiết kiệm điện”. Báo Trà Vinh tham gia tuyên truyền Công trình thi đua do Công ty Điện lực Trà Vinh thực hiện.
Chi tiết...
Ba lợi ích khi kết hợp quạt trần với điều hòa
Ngoài khả năng lưu thông không khí tốt, sự kết hợp điều hòa ở nhiệt độ vừa phải với quạt trần giúp bảo vệ sức khỏe và tiết kiệm điện năng.
Chi tiết...
Sử dụng quạt đúng cách để tiết kiệm điện
Dưới đây là một số mẹo tiết kiệm điện khi dùng quạt trong mùa nóng để hạn chế chi phí tiền điện phát sinh cho gia đình mà vẫn làm mát hiệu quả.
Chi tiết...
Cách chọn sản phẩm chống nóng tiết kiệm điện
Theo các chuyên gia điện máy, khi mua sản phẩm chống nóng, người dùng nên chọn lựa những sản phẩm phù hợp với nhu cầu sử dụng để tiết kiệm điện năng.   Người tiêu dùng nên chọn các sản phẩm phù hợp với nhu cầu sử dụng để tiết kiệm điện năng.
Chi tiết...
Công ty Điện lực Trà Vinh: Diễn tập phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn
Nhằm chủ động ứng phó hiệu quả khi hệ thống điện bị ảnh hưởng bởi thiên tai, ngày 12/5, Công ty Điện lực Trà Vinh (Công ty) tổ chức diễn tập phương án phòng, chống bão trên địa bàn tỉnh nói chung, tại xã Nhị Trường, huyện Cầu Ngang nói riêng. Tham gia diễn tập có gần 40 lực lượng xung kích của 09 Điện lực huyện, thị xã, thành phố; đội cao thế và xí nghiệp dịch vụ thuộc Công ty. Lực lượng ứng phó tiến hành thay dây và các thiết bị tại hiện trường, nơi thiên tai gây ra.
Chi tiết...
Từ ngày 03/5 đến ngày 10/5/2019: Phát động Chương trình Gia đình tiết kiệm điện lồng ghép tuyên truyền điện năng lượng mặt trời
Nhằm đẩy mạnh tuyên truyền sâu rộng đến 100% các hộ sử dụng điện tham gia thi đua gia đình tiết kiệm điện (TKĐ), đạt mức tiết kiệm từ 10% trở lên so với mức sử dụng năm 2018; đồng thời, phấn đấu đạt trên 30% số hộ mua điện trực tiếp trên địa bàn đăng ký tham gia chương trình; mặt khác, phát huy vai trò của các tổ chức đoàn thể xã hội tại địa phương tham gia tuyên truyền, giáo dục nâng cao nhận thức cộng đồng trong việc sử dụng điện tiết kiệm và hiệu quả, Công ty Điện lực Trà Vinh đã xây dựng kế hoạch, triển khai Chương trình Gia đình TKĐ năm 2019, gắn với tổng kết chương trình năm 2018 và lồng ghép tuyên truyền điện năng lượng mặt trời. Dự kiến, sẽ diễn ra từ ngày 03/5 đến ngày 10/5/2019. Lãnh đạo các đoàn thể của huyện Càng Long và Điện lực huyện Càng Long ký kết thực hiện Quy chế phối hợp.
Chi tiết...
Nhiều hộ dân Khmer Trà Vinh hưởng ứng thi đua “Gia đình tiết kiệm điện”
Với nhiều hình thức tuyên truyền linh hoạt trong triển khai chương trình “Gia đình tiết kiệm điện” dễ hiểu, dễ nhớ và dễ thực hiện. Thông qua chuyên mục “An toàn-Tiết kiệm điện” bằng chữ Khmer trên báo Trà Vinh và với sự tiếp sức các vị sư cả chùa Khmer, bằng việc kết hợp tuyên truyền lồng ghép vào các buổi lễ hội sinh hoạt cộng đồng, giúp đồng bào Khmer nâng cao nhận thức, tích cực hưởng ứng phong trào thi đua “Gia đình tiết kiệm điện”, sử dụng điện an toàn, tiết kiệm và hiệu quả. Công nhân Điện lực Trà Cú tuyên truyền tiết kiệm điện tại xã Hàm Tân;
Chi tiết...
Tiết kiệm điện năng trong sản xuất: Nhiều doanh nghiệp hướng đến đầu tư, cải tiến thiết bị máy móc
Hưởng ứng phong trào “Sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả”, nhiều doanh nghiệp, cơ sở (DN, CS) đã nỗ lực đầu tư nhằm nâng cao hiệu quả sử dụng năng lượng, đặc biệt là điện năng. Vấn đề đặt ra với mỗi DN, CS là có thể tiết kiệm điện được điện năng ở chỗ nào, đầu tư vào đâu và đầu tư như thế nào để có thể đạt được hiệu quả đầu tư. Trong đó có đầu tư đổi mới công nghệ sang sử dụng một công nghệ sản xuất mới, với mức tiêu hao năng lượng thấp hơn hay sử dụng năng lượng mặt trời vào trong sản xuất (thay thế một phần hay toàn bộ trong vận hành có sử dụng điện)…Với kết quả đầu tư trong những năm qua, ở trên địa bàn tỉnh đã có nhiều DN, CS tự đầu tư hoặc thông qua các dự án hỗ trợ của Trung tâm Khuyến công và Xúc tiến thương mại (Sở Công thương) đã góp phần mang lại hiệu quả trong sản xuất kinh doanh, giúp nhiều DN, CS tiết kiệm điện năng và giảm chi phí sản xuất. Nhà phơi sấy bánh phồng sử dụng năng lượng mặt trời do Trung tâm Khuyến công và Xúc tiến thương mại triển khai tại hộ kinh doanh Cao Văn Thiêm.
Chi tiết...
Ý thức và trách nhiệm của toàn xã hội về tiết kiệm điện
Ông Nguyễn Thanh Hoàng, Phó Giám đốc Công ty Điện lực Trà Vinh (Công ty) chia sẻ: Trong 11 năm qua, được sự chỉ đạo của Tập đoàn Điện lực Việt Nam, cũng như của Bộ Công thương, tùy điều kiện, chủ đề hàng năm, Công ty phối hợp với Sở Công thương, Tỉnh Đoàn, Trường Đại học Trà Vinh cũng như các đoàn thể trong tỉnh có những hoạt động thiết thực, tổ chức trước, trong và sau sự kiện diễn ra. Mục tiêu nhằm nâng cao nhận thức, cộng đồng trách nhiệm, cùng bảo vệ môi trường, sử dụng điện hiệu quả, tiết kiệm điện (TKĐ), giảm chi phí lãng phí…. Chị Thạch Vui, vui vẽ nhận tờ rơi và hứa sẽ làm theo ngay trong đêm diễn ra sự kiện Giờ Trái đất năm 2019.  
Chi tiết...
Hưởng ứng sự kiện Giờ Trái đất năm 2019: Toàn tỉnh đã tiết kiệm 4.687kWh
Ông Nguyễn Thanh Hoàng, Phó Giám đốc Công ty Điện lực Trà Vinh cho biết: Giờ Trái đất 2019 với thông điệp “Tiết kiệm năng lượng, bảo vệ Trái đất”, nhằm tuyên truyền, vận động cộng đồng, doanh nghiệp và nhân dân cả nước nói chung, tỉnh Trà Vinh nói riêng, thực hiện các hoạt động về tiết kiệm điện, tiết kiệm năng lượng, bảo vệ môi trường và ứng phó với biến đổi khí hậu toàn cầu. Theo đó, Công ty và các sở, ngành hữu quan, đoàn thể các cấp và nhân dân trong tỉnh đã hưởng ứng tắt đèn 01 giờ, diễn ra từ 20 giờ 30 phút đến 21 giờ 30 phút ngày 30/3/2019. Qua đó, trên địa bàn toàn tỉnh đã tiết kiệm 4.687kWh. Tình nguyện viên tham gia diễu hành hưởng ứng sự kiện Giờ Trái đất năm 2019.      
Chi tiết...
Sử dụng đèn LED trong chăn nuôi gia cầm: Tăng năng suất, giảm chi phí tiền điện
Theo ông Nguyễn Triệu Sơn – Phó Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu và phát triển (R&D) chiếu sáng Rạng Đông (Công ty CP Bóng đèn phích nước Rạng Đông), ánh sáng thích hợp là một phần quan trọng của các cơ sở chăn nuôi gia cầm. Việc sử dụng đèn LED trong chăn nuôi gia cầm giúp tăng năng suất và có thể tiết kiệm khoảng 80-85% lượng điện năng chiếu sáng. Sử dụng đèn LED trong chăn nuôi gia cầm giúp tiết kiệm điện, nâng cao năng suất - Ảnh: Đơn vị cung cấp.
Chi tiết...
Các An toàn tiết kiệm điện đã đưa
  Hội viên Cựu chiến binh Thạch Thành Thoàng: Tấm gương tiêu biểu trong phong trào sử dụng điện an toàn và tiết kiệm
  Công ty Điện lực Trà Vinh: Sản lượng điện tiết kiệm năm 2018 là 16,5 triệu kilowatt giờ
  Năm 2018, Công ty Điện lực Trà Vinh hoàn thành chỉ tiêu tiết kiệm điện
  Điện lực Trà Cú triển khai các hoạt động tháng “Tri ân khách hàng” 12/2018
  Tặng quà và thay các thiết bị thắp sáng cho 207 hộ nghèo, hộ chính sách, hộ Khmer và 05 điểm trường học
  Công ty Điện lực Trà Vinh sơ kết quy chế phối hợp với các tổ chức đoàn thể năm 2018
  Chương trình “Gia đình tiết kiêm điện” năm 2018: Công ty Điện lực Trà Vinh tặng 189 giấy khen
  Lưu ý an toàn điện trong bếp
  Lan tỏa thói quen tiết kiệm điện trong trường học tại thành phố Trà Vinh
  Hơn 150 công nhân của Công ty TNHH Giày da Mỹ Phong:Được tuyên truyền sử dụng điện an toàn, tiết kiệm và các chính sách có liên quan về bảo hiểm xã hội
  Tiết kiệm điện bằng cách đánh giá việc sử dụng điện năng trong nhà
  Điện lực thị xã Duyên Hải tuyên truyền tiết kiệm điện tại Trường học trên địa bàn năm 2018
  Công ty TNHH MTV Liên Đăng: Áp dụng 05 biện pháp để tiết kiệm điện mỗi tháng gần 12 triệu đồng
  Cơ sở xay xát lúa-gạo của bà Huỳnh Thị Vui: Nhờ tiết kiệm điện, mỗi tháng lợi nhuận thêm 02 triệu đồng
  Điện lực huyện Trà Cú: Phát quang cây xanh hành lang an toàn lưới điện nhằm đảm bảo an toàn và tiết kiệm điện
 Trang sau
Đầu trang