Tiết kiệm điện năng trong sản xuất: Nhiều doanh nghiệp hướng đến đầu tư, cải tiến thiết bị máy móc
Hưởng ứng phong trào “Sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả”, nhiều doanh nghiệp, cơ sở (DN, CS) đã nỗ lực đầu tư nhằm nâng cao hiệu quả sử dụng năng lượng, đặc biệt là điện năng. Vấn đề đặt ra với mỗi DN, CS là có thể tiết kiệm điện được điện năng ở chỗ nào, đầu tư vào đâu và đầu tư như thế nào để có thể đạt được hiệu quả đầu tư. Trong đó có đầu tư đổi mới công nghệ sang sử dụng một công nghệ sản xuất mới, với mức tiêu hao năng lượng thấp hơn hay sử dụng năng lượng mặt trời vào trong sản xuất (thay thế một phần hay toàn bộ trong vận hành có sử dụng điện)…Với kết quả đầu tư trong những năm qua, ở trên địa bàn tỉnh đã có nhiều DN, CS tự đầu tư hoặc thông qua các dự án hỗ trợ của Trung tâm Khuyến công và Xúc tiến thương mại (Sở Công thương) đã góp phần mang lại hiệu quả trong sản xuất kinh doanh, giúp nhiều DN, CS tiết kiệm điện năng và giảm chi phí sản xuất. Nhà phơi sấy bánh phồng sử dụng năng lượng mặt trời do Trung tâm Khuyến công và Xúc tiến thương mại triển khai tại hộ kinh doanh Cao Văn Thiêm.
Chi tiết...
Ý thức và trách nhiệm của toàn xã hội về tiết kiệm điện
Ông Nguyễn Thanh Hoàng, Phó Giám đốc Công ty Điện lực Trà Vinh (Công ty) chia sẻ: Trong 11 năm qua, được sự chỉ đạo của Tập đoàn Điện lực Việt Nam, cũng như của Bộ Công thương, tùy điều kiện, chủ đề hàng năm, Công ty phối hợp với Sở Công thương, Tỉnh Đoàn, Trường Đại học Trà Vinh cũng như các đoàn thể trong tỉnh có những hoạt động thiết thực, tổ chức trước, trong và sau sự kiện diễn ra. Mục tiêu nhằm nâng cao nhận thức, cộng đồng trách nhiệm, cùng bảo vệ môi trường, sử dụng điện hiệu quả, tiết kiệm điện (TKĐ), giảm chi phí lãng phí…. Chị Thạch Vui, vui vẽ nhận tờ rơi và hứa sẽ làm theo ngay trong đêm diễn ra sự kiện Giờ Trái đất năm 2019.  
Chi tiết...
Hưởng ứng sự kiện Giờ Trái đất năm 2019: Toàn tỉnh đã tiết kiệm 4.687kWh
Ông Nguyễn Thanh Hoàng, Phó Giám đốc Công ty Điện lực Trà Vinh cho biết: Giờ Trái đất 2019 với thông điệp “Tiết kiệm năng lượng, bảo vệ Trái đất”, nhằm tuyên truyền, vận động cộng đồng, doanh nghiệp và nhân dân cả nước nói chung, tỉnh Trà Vinh nói riêng, thực hiện các hoạt động về tiết kiệm điện, tiết kiệm năng lượng, bảo vệ môi trường và ứng phó với biến đổi khí hậu toàn cầu. Theo đó, Công ty và các sở, ngành hữu quan, đoàn thể các cấp và nhân dân trong tỉnh đã hưởng ứng tắt đèn 01 giờ, diễn ra từ 20 giờ 30 phút đến 21 giờ 30 phút ngày 30/3/2019. Qua đó, trên địa bàn toàn tỉnh đã tiết kiệm 4.687kWh. Tình nguyện viên tham gia diễu hành hưởng ứng sự kiện Giờ Trái đất năm 2019.      
Chi tiết...
Sử dụng đèn LED trong chăn nuôi gia cầm: Tăng năng suất, giảm chi phí tiền điện
Theo ông Nguyễn Triệu Sơn – Phó Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu và phát triển (R&D) chiếu sáng Rạng Đông (Công ty CP Bóng đèn phích nước Rạng Đông), ánh sáng thích hợp là một phần quan trọng của các cơ sở chăn nuôi gia cầm. Việc sử dụng đèn LED trong chăn nuôi gia cầm giúp tăng năng suất và có thể tiết kiệm khoảng 80-85% lượng điện năng chiếu sáng. Sử dụng đèn LED trong chăn nuôi gia cầm giúp tiết kiệm điện, nâng cao năng suất - Ảnh: Đơn vị cung cấp.
Chi tiết...
Hội viên Cựu chiến binh Thạch Thành Thoàng: Tấm gương tiêu biểu trong phong trào sử dụng điện an toàn và tiết kiệm
Từ năm 2014 đến nay, hàng năm Công ty Điện lực Trà Vinh phối hợp với các ngành hội viên đoàn thể: Hội Liên hiệp phụ nữ, Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh; Hội Cựu chiến binh (CCB) và Hội Nông dân tổ chức ký kết, triển khai Chương trình “Ấp - khóm văn hóa tiết kiệm điện”. Thông qua chương trình, với những hình thức tuyên truyền phù hợp, đa dạng... nên không ít hội viên, gia đình của hội viên đoàn thể khắp các địa bàn trong tỉnh, đã có những giải pháp thiết thực, hiệu quả góp phần giảm đáng kể số tiền sử dụng điện phải trả hàng tháng và ngày càng có trách nhiệm, nâng cao ý thức trong việc tham gia tuyên truyền nội dung phong trào, chương trình để tiết kiệm điện (TKĐ) ngày càng lan tỏa sâu rộng trong cộng đồng, góp phần bảo đảm an ninh năng lượng điện trên địa bàn tỉnh nói riêng, cả nước nói chung. Trong đó, có hội viên CCB Thạch Thành Thoàng, ngụ ấp Hòa Lạc A, xã Lương Hòa A, huyện Châu Thành. Ông Thạch Thành Thoàng kiểm tra các thiết bị điện tại gia đình.
Chi tiết...
Công ty Điện lực Trà Vinh: Sản lượng điện tiết kiệm năm 2018 là 16,5 triệu kilowatt giờ
Thông tin từ Công ty Điện lực Trà Vinh (Công ty), sản lượng điện tiết kiệm năm 2018 hơn 16,5 triệu kilowatt giờ, vượt 19% so với kế hoạch của Tổng công ty Điện lực miền Nam giao (13,9 triệu kilowatt giờ); đồng thời bằng 1,75% so với điện thương phẩm năm 2018 của Công ty. Nhân viên Điện lực thường xuyên hỗ trợ hộ nghèo thay bóng đèn TKĐ, nhằm góp phần hoàn thành chỉ tiêu TKĐ năm 2018.
Chi tiết...
Năm 2018, Công ty Điện lực Trà Vinh hoàn thành chỉ tiêu tiết kiệm điện
Thực hiện Chỉ thị số 34/CT-TTg ngày 07/8/2017 của Thủ tướng Chính phủ về việc tăng cường thực hiện tiết kiệm điện và chỉ đạo của UBND tỉnh Trà Vinh về tăng cường các biện pháp thực hiện tiết kiệm điện. Nhân viên Điện lực Trà Cú tuyên truyền an toàn tiết kiệm điện tại chùa Khmer
Chi tiết...
Điện lực Trà Cú triển khai các hoạt động tháng “Tri ân khách hàng” 12/2018
Nhằm tri ân khách hàng đã đồng hành, hỗ trợ với ngành điện trong suốt thời gian qua. Tháng 12/2018 Công ty Điện lực Trà Vinh triển khai “Tháng Tri ân khách hàng”. Theo đó nhiều phong trào đã được triển khai thực hiện trên ở tất cả 09 Điện lực trực thuộc Công ty.
Chi tiết...
Tặng quà và thay các thiết bị thắp sáng cho 207 hộ nghèo, hộ chính sách, hộ Khmer và 05 điểm trường học
Nằm trong chuỗi các hoạt động “Tháng tri ân khách hàng” của Tập đoàn Điện lực Việt Nam, trong tháng 12/2018, Công ty Điện lực Trà Vinh (Công ty) chỉ đạo 09 Điện lực huyện, thị xã và thành phố thực hiện tặng quà, thay thế các thiết bị thắp sáng cho  hộ nghèo, hộ chính sách, hộ Khmer và trường học trên địa bàn tỉnh. Thay bóng đèn cho hộ ông Dương Phụne, ấp Vàm Ray A, xã Hàm Tân, huyện Trà Cú
Chi tiết...
Công ty Điện lực Trà Vinh sơ kết quy chế phối hợp với các tổ chức đoàn thể năm 2018
Thực hiện Quy chế phối hợp giữa Công ty Điện lực Trà Vinh với các Tổ chức đoàn thể trong công tác tuyên truyền vận động sử dụng điện an toàn, tiết kiệm, hiệu quả, Giám sát hoạt động sử dụng điện và cung cấp điện. Nhằm giá kết quả thực hiện phối hợp trong năm 2018, đồng thời đề ra những nhiệm vụ trọng tâm trong năm 2019. Ngày 26/12/2018, Công ty Điện lực Trà Vinh tổ chức Hội nghị sơ kết thực hiện quy chế phối hợp với các tổ chức đoàn thể năm 2018.
Chi tiết...
Chương trình “Gia đình tiết kiêm điện” năm 2018: Công ty Điện lực Trà Vinh tặng 189 giấy khen
Từ ngày 16/11 đến ngày 07/12, Công ty Điện lực Trà Vinh tổ chức hội nghị khách hàng và tổ chức tổng kết Chương trình “Gia đình tiết kiệm điện” (TKĐ) năm 2018 đối với 09 huyện, thị xã và thành phố Trà Vinh (Điện lực thành phố Trà Vinh, đơn vị đầu tiên, tổ chức ngày 16/11; lần lượt Trà Cú, Tiểu Cần và Càng Long ngày 23/11; thị xã Duyên Hải ngày 28/11; huyện Duyên Hải ngày 30/11; Cầu Ngang, Châu Thành ngày 05/12 và Cầu Kè ngày 07/12). Ông Nguyễn Thanh Hùng, Phó Chủ tịch UBND huyện Cầu Ngang tặng giấy khen cho các hộ có thành tích thực hiện TKĐ năm 2018.
Chi tiết...
Lưu ý an toàn điện trong bếp
Cần chú trọng về an toàn điện trong bếp ngay từ khâu thiết kế, chọn mua, cho đến quá trình sử dụng các thiết bị điện.
Chi tiết...
Lan tỏa thói quen tiết kiệm điện trong trường học tại thành phố Trà Vinh
Thực hiện theo kế hoạch phối hợp giữa Công ty Điện lực Trà Vinh và Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Trà Vinh, về triển khai chương trình tuyên truyền tiết kiệm điện trong trường học năm 2018. Thông qua công tác tuyên truyền trong trường học những nội dung cơ bản tiết kiệm điện và kiến thức cơ bản về an toàn điện, góp phần giúp Giáo viên, công viên chức, học sinh nhằm nâng cao nhận thức kỹ năng về sử dụng điện an toàn và tiết kiệm hiện tại và trong tương lai; giúp các em học sinh nhận thức thói quen sử dụng điện an toàn và tiết kiệm điện ngay từ lúc nhỏ; đồng thời thông qua  các em sẽ  là tuyên truyền viên lan tỏa đến các gia đình, cộng đồng trên địa bàn tỉnh Trà Vinh nói chung và thành phố Trà Vinh nói riêng. Ông Nguyễn Văn Khiêm - Giám đốc Điện lực TP Trà Vinh tặng quà cho các em học sinh Trường THCS Trần Phú.
Chi tiết...
Hơn 150 công nhân của Công ty TNHH Giày da Mỹ Phong:Được tuyên truyền sử dụng điện an toàn, tiết kiệm và các chính sách có liên quan về bảo hiểm xã hội
Ngày 22/10, Công ty Điện lực Trà Vinh, phối hợp với Liên đoàn Lao động tỉnh, Bảo hiểm xã hội tỉnh, lãnh đạo Công ty TNHH giày da Mỹ Phong (Tiểu Cần) tổ chức tuyên truyền sử dụng điện an toàn, tiết kiệm, hiệu quả và các chính sách có liên quan đến quyền và nghĩa vụ của công nhân, khi tham gia lao động, làm việc tại các công ty, doanh nghiệp Nhà nước cũng như DN có vốn đầu tư nước ngoài về chính sách bảo hiểm xã hội... Nhân viên Công ty Điện lực Trà Vinh phát tờ rơi tuyên truyền về sử dụng điện an toàn, tiết kiệm, hiệu quả
Chi tiết...
Tiết kiệm điện bằng cách đánh giá việc sử dụng điện năng trong nhà
Những đánh giá chi tiết về việc sử dụng điện năng trong nhà sẽ giúp bạn chỉ ra những khía cạnh, vấn đề sử dụng năng lượng hiện tại, từ đó đưa ra các sắp xếp nhằm ưu tiên, nâng cấp thiết bị sử dụng năng lượng hiệu quả cho ngôi nhà của bạn. Hãy cùng Giám đốc Trung tâm phát triển Xanh - Mai Văn Huyên tìm hiểu những cách thực hiện dưới đây.
Chi tiết...
Các An toàn tiết kiệm điện đã đưa
  Điện lực thị xã Duyên Hải tuyên truyền tiết kiệm điện tại Trường học trên địa bàn năm 2018
  Công ty TNHH MTV Liên Đăng: Áp dụng 05 biện pháp để tiết kiệm điện mỗi tháng gần 12 triệu đồng
  Cơ sở xay xát lúa-gạo của bà Huỳnh Thị Vui: Nhờ tiết kiệm điện, mỗi tháng lợi nhuận thêm 02 triệu đồng
  Điện lực huyện Trà Cú: Phát quang cây xanh hành lang an toàn lưới điện nhằm đảm bảo an toàn và tiết kiệm điện
  Bà Sơn Thị Thúy Ni: “Tính mạng con người là trên hết”
  Thấp sáng điện đường quê: Cần thận trọng khi sử dụng ống tiếp sắt làm trụ điện
  Công ty Điện lực Trà Vinh: Phối hợp tuyên truyền sử dụng điện an toàn, tiết kiệm trong công nhân
  Phát động tuyên truyền “Sử dụng điện an toàn-Tiết kiệm” trên địa bàn huyện Trà Cú
  Điện lực thành phố Trà Vinh: Nhiều giải pháp triển khai tiết kiệm điện
  Kết quả tiết kiệm điện của các cơ quan, đơn vị thụ hưởng Ngân sách nhà nước 06 tháng đầu năm 2018
  Công ty Điện lực Trà Vinh 06 tháng đầu năm 2018 tiết kiệm được trên 8,089 triệu kWh điện năng
  Hộ sử dụng điện: Hướng đến đạt 02 mục tiêu: An toàn và tiết kiệm
  Họp mặt cơ quan Báo, Đài nhân ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam 21/6/2018 và Sơ kết quy chế phối hợp năm 2017
  Càng Long: Trong 05 tháng đầu năm 2018, tiết kiệm 869.396 kWh
  Tháng 5: Sản lượng điện tiết kiệm của EVNSPC đạt 112 triệu kWh
 Trang sau
Đầu trang