Trang chủ Tin tức Điểm báo
 

EVN giành 2 giải thưởng tại cuộc thi Sáng kiến vì cộng đồng

Sáng kiến “Dàn quạt oxy để tiết kiệm điện trong nuôi tôm” của Tổng công ty Điện lực miền Nam (thuộc Tập đoàn Điện lực Việt Nam - EVN) đã xuất sắc giành giải Nhất và sáng kiến “Tuyên truyền bảo vệ môi trường nguồn nước và hành lang hồ chứa thủy điện” của Đoàn Thanh niên EVN đã giành giải khuyến khích cuộc thi “Sáng kiến vì cộng đồng” lần thứ 2. 
 
Phó Chủ tịch nước - Đặng Thị Ngọc Thịnh và Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ - Chu Ngọc Anh trao giải Nhất cho sáng kiến “Dàn quạt oxy để tiết kiệm điện trong nuôi tôm” của Tổng công ty Điện lực miền Nam.

Lễ trao giải diễn ra sáng 2/6 tại Hà Nội.
 
Tham dự Lễ trao giải có ông Nguyễn Hòa Bình, Bí thư Trung ương Đảng, Chánh án Tòa án nhân dân tối cao; ông Phan Đình Trạc, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Nội chính Trung ương; bà Đặng Thị Ngọc Thịnh - Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch nước Cộng hòa XHCN Việt Nam, ông Bùi Văn Cường - Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, cùng đông đảo các vị đại biểu, khách quý.
 
Về phía Tập đoàn Điện lực Việt Nam, có ông Dương Quang Thành – Chủ tịch HĐTV Tập đoàn, ông Nguyễn Hữu Tuấn – Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy EVN, Ngô Sơn Hải - Phó Tổng giám đốc EVN.
 
Tại lễ trao giải, ông Đoàn Minh Huấn, Ủy viên Dự khuyết Trung ương Đảng, Tổng biên tập Tạp chí Cộng sản nhấn mạnh: “Sáng kiến vì cộng đồng” là chương trình thường kỳ được tổ chức hai năm một lần với mục tiêu tìm ra những sáng kiến, ý tưởng, những dự án sáng tạo nhằm góp phần thúc đẩy và phát huy vai trò, đóng góp của nhân dân, đặc biệt là thế hệ trẻ, tham gia các hoạt động phát triển cộng đồng, góp phần giải quyết các vấn đề xã hội, xây dựng nét đẹp văn hóa...

Ông Dương Quang Thành - Chủ tịch HĐTV EVN (ngoài cùng bên trái) và PGS.TS Vũ Văn Hà – Phó Tổng biên tập Tạp chí Cộng sản trao giải Khuyến khích cho sáng kiến “Tuyên truyền bảo vệ môi trường nguồn nước và hành lang hồ chứa thủy điện” của Đoàn Thanh niên EVN.
 
Tổng biên tập Tạp chí Cộng sản  bày tỏ tin tưởng, 12 sáng kiến xuất sắc, tiêu biểu nhất trong cuộc thi được trao giải “Sáng kiến vì cộng đồng” sẽ đem lại lợi ích thiết thực; đồng thời phong trào thi đua sáng tạo trong các tầng lớp nhân dân, đặc biệt là thế hệ trẻ sẽ phát triển sâu rộng hơn nữa nhằm phục vụ đắc lực cho sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. 
 
Sau 9 tháng phát động cuộc thi “Sáng kiến vì cộng đồng” lần thứ II (từ ngày 25/5/2017 đến 28/2/2018), Ban Tổ chức đã nhận được gần 400 sáng kiến của các tác giả và nhóm tác giả, gồm các ý tưởng, sáng kiến, kinh nghiệm, ứng dụng khoa học và công nghệ vào các hoạt động thiết thực vì cộng đồng. Các tác giả có sáng kiến dự thi không phân biệt độ tuổi cũng như tầng lớp nhân dân. Đặc biệt, năm nay, Ban tổ chức nhận được bài dự thi viết tay của tác giả Phạm Nở, 82 tuổi ở Tuy Hòa (tỉnh Phú Yên) và nhiều ý tưởng, bài dự thi của các em học sinh cấp trung học cơ sở và trung học phổ thông trên cả nước, được thể hiện một cách sinh động, linh hoạt với nhiều hình thức khác nhau.  

Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh phát biểu tại buổi Lễ.
 
Tại lễ trao giải, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh đánh giá cao việc tổ chức cuộc thi “Sáng kiến vì cộng đồng”, cho rằng đây là sáng kiến có ý nghĩa trong giai đoạn Việt Nam tiếp tục sự nghiệp đổi mới và hội nhập quốc tế sâu rộng hiện nay. Phó Chủ tịch nước ghi nhận sự nỗ lực và biểu dương tinh thần vì cộng đồng của các tác giả, nhóm tác giả 400 sáng kiến tham gia chương trình; chúc mừng 12 tổ chức, tập thể, cá nhân được hội đồng tuyển chọn tuyên dương và trao giải thưởng “Sáng kiến vì cộng đồng”; đồng thời đánh giá cao hiệu quả, tác động xã hội của cuộc thi. Cuộc thi không chỉ tôn vinh các nhà khoa học, thành tựu khoa học và công nghệ, tuyên truyền phổ biến tri thức khoa học mà còn nâng cao nhận thức, khơi dậy niềm tự hào về trí tuệ Việt Nam, tinh thần đam mê lao động và sáng tạo, khát vọng vươn lên của các tầng lớp nhân dân, đặc biệt là thế hệ trẻ, góp phần đưa nền khoa học công nghệ Việt Nam hội nhập với thế giới và tiếp cận, ứng dụng hiệu quả trong cuộc cách mạng 4.0 hiện nay. 
 
Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh cũng kêu gọi các tổ chức, cá nhân, các cơ sở nghiên cứu, đào tạo, đồng bào trong và ngoài nước tiếp tục quan tâm, ủng hộ và hưởng ứng tích cực cuộc thi “Sáng kiến vì cộng đồng”, đặc biệt quan tâm tới các lĩnh vực như: xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh, giảm nghèo bền vững, các lĩnh vực về phát triển văn hóa, giáo dục - đào tạo, khoa học và công nghệ, y tế, quốc phòng… 
 
Kết thúc lễ trao giải, Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ Chu Ngọc Anh đánh giá cao giải thưởng “Sáng kiến vì cộng đồng", đồng thời nhấn mạnh việc cần tiếp tục triển khai các giải pháp, các hoạt động cụ thể để thúc đẩy sự sáng tạo của cộng đồng. Từ đó góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống của người dân, sức cạnh tranh của doanh nghiệp Việt Nam cũng như nâng cao trình độ khoa học và công nghệ đất nước hướng tới mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội bền vững... 
 
Cuộc thi “Sáng kiến vì cộng đồng” được đánh giá có ý nghĩa cộng đồng cao, đậm chất nhân văn, đồng thời đây cũng là diễn đàn để các tập thể, cá nhân đưa ra các dự án, sáng kiến hỗ trợ cộng đồng. Các sáng kiến đoạt giải đã và đang tiếp tục đóng góp tích cực cho cộng đồng, sự phát triển kinh tế - xã hội chung của đất nước.
In      Trở về Theo icon.com.vn
 
Các Điểm báo đã đưa
   Đổi mới mạnh mẽ và toàn diện (08:22 - 07/05/2018)
   Ứng dụng thành tựu 4.0 xây dựng ngành điện hiện đại (10:20 - 06/04/2018)
   Điều lệ tổ chức và hoạt động của EVN (15:05 - 16/03/2018)
   Chủ tịch nước Trần Đại Quang thăm và chúc Tết CBCNV Tập đoàn Điện lực Việt Nam (08:46 - 28/02/2018)
   EVN hoàn thành khối lượng đầu tư chiếm 7,9% tổng đầu tư toàn xã hội (13:53 - 09/01/2018)
   Chênh lệch tỷ giá của EVN đang được Chính phủ xem xét (15:03 - 29/12/2017)
   Chỉ số tiếp cận điện năng Việt Nam cải thiện nhanh nhất ASEAN (08:25 - 07/11/2017)
   Điện về bản người Mông (15:32 - 13/10/2017)
   Cảnh báo mất an toàn lưới điện mùa mưa (07:34 - 05/09/2017)
   Ưu tiên khai thác các nhà máy thủy điện đang có mực nước cao (15:20 - 15/08/2017)
   Bổ sung 600 MW nguồn điện vào hệ thống điện quốc gia (09:08 - 17/07/2017)
   Tiêu thụ điện tăng kỷ lục do nắng nóng gay gắt ở miền Bắc và miền Trung (07:51 - 06/06/2017)
   Thị trường điện Việt Nam vận hành an toàn, tin cậy (08:31 - 15/05/2017)
   EVNSPC lên kế hoạch cấp điện cho ngày lễ 30/4 và 1/5 (09:16 - 25/04/2017)
   Nỗ lực cung ứng điện cho sản xuất và đời sống nhân dân (15:27 - 16/03/2017)

Đầu trang