Trang chủ Giới thiệu Văn hoá doanh nghiệp
 

Nữ cán bộ y tế “Hai giỏi”

Nhanh nhẹn, hoạt bát, gần gũi, thân thiện, giỏi về chuyên môn, tận tâm với nghề nghiệp… đó là dấu ấn sâu sắc về chị Cao Thị Trúc Ly, 36 tuổi, cán bộ y tế Công ty Điện lực Trà Vinh với 13 năm gắn bó với công tác y tế.

Chị Cao Thị Trúc Ly, theo dõi sức khỏe cho người lao động của Công ty Điện lực Trà Vinh;

Trò chuyện với tôi, Chị Ly cho biết: năm 2005 sau khi tốt nghiệp y sỉ vào làm việc tại Bệnh viện Đa Khoa huyện Càng Long, tỉnh Trà Vinh, đến năm 2011 chuyển về công tác tại phòng Tổ chức và Nhân sự Công ty Điện lực Trà Vinh. Nhiệm vụ cán bộ y tế được giao, ngoài thăm khám bệnh hằng ngày còn thực hiện nhiều nhiệm vụ khác như: tham mưu cho lãnh đạo đơn vị về công tác y tế chăm sóc sức khỏe cho CBCNV, kiểm định môi trường lao động, vệ sinh phòng bệnh, phòng chống dịch, tổ chức khám sức khỏe định kỳ, vệ sinh an toàn thực phẩm … Với chị có những công việc, không đơn thuần chỉ là mối quan hệ giữa người khám chữa bệnh với bệnh nhân mà còn là tình đồng nghiệp, là bạn bè. Nhiều khi đồng nghiệp tin tưởng “gửi gắm” cả người nhà cho cán bộ y tế của đơn vị để tư vấn về chăm sóc sức khỏe. Thậm chí, trong nhà có ai ốm đau thì lập tức gọi điện cho cán bộ y tế đơn vị đầu tiên... và trong ngành Điện, khi cán bộ, công nhân viên đột xuất ốm đau, trước hết đều nương nhờ vào người cán bộ y tế cơ sở. Vì vậy theo chị nhiệm vụ cán bộ y tế là hết sức quan trọng, phải có đủ năng lực chuyên môn, tinh thần trách nhiệm cao, đảm bảo tốt sức khỏe cho người lao động, từ đó góp phần hoàn thành tốt nhiệm vụ sản xuất kinh doanh được giao.

Với chị Ly khi chuyển về ngành điện công tác, ban đầu rất bở ngở, bởi cán bộ y tế chỉ có 01 người phải quán xuyến nhiệm vụ tổng hợp, vai trò trách nhiệm chính tham mưu đề xuất, tổ chức thực hiện công tác y tế chăm lo sức khỏe cho trên 650 người. Nhưng được sự giúp đỡ, hỗ trợ và động viên của đồng nghiệp, bản thân tôi nỗ lực vượt khó, phấn đấu hoàn thành nhiệm vụ được giao. Nói về công tác chuyên môn chị Ly chia sẽ: ngành điện cán bộ, công nhân luôn làm việc trên cao, đòi hỏi sự an toàn tuyệt đối cho người trong công tác bảo hộ lao động. Vì vậy ngoài vấn đề sức khỏe, phải xác định phân loại hàng năm và đặc biệt quan tâm đối với người lao động trực tiếp như: công nhân leo trèo làm việc trên cao, nếu phát hiện có vấn đề tim, mạch và huyết áp … thì bộ phận y tế khuyến cáo kịp thời, để lãnh đạo Điện lực bố trí công việc phù hợp, đảm bảo an toàn cho người lao động. Đi đôi với công việc được giao, năm 2017 vừa qua chị đã có sáng kiến “Hoàn thiện quy trình khám sức khỏe định kỳ hàng năm cho người lao động” được Hội đồng sáng kiến Công ty Điện lực Trà Vinh công nhận đưa vào áp dụng.

Chị Cao Thị Trúc Ly, là 01 trong 02 cá nhân tiêu biểu của Công ty Điện lực Trà Vinh vinh dự được nhận giải thưởng cá nhân hoàn thành xuất sắc toàn diện nhiệm vụ kế hoạch năm 2017 của EVN SPC phát động.

Hoàn thành tốt công tác chuyên môn, chị Ly còn tích cực tham gia hưởng ứng các phong trào thi đua văn hóa, văn nghệ, thể thao và công tác xã hội theo phát động của Công ty. Bản thân chị là Tổ trưởng Tổ Nữ công khối Văn phòng Công ty, đã vận động nữ CNVC thực hiện hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Trong các phong trào thi đua chị Ly luôn đạt nhiều thành tích nổi bật, có sáng kiến trong công tác chuyên môn, tích cực trong công tác xã hội với 15 lần hiến máu nhân đạo và công tác đoàn thể tham gia đạt được nhiều thứ hạng cao: giải ba Hội thi “Nét đẹp phụ nữ ngành Điện” do Tổng Công ty Điện lực miền Nam (EVN SPC) năm 2017, được tặng nhiều Giấy khen, Bằng khen, danh hiệu nữ công “hai giỏi” của Công đoàn EVN SPC. Không chỉ “Giỏi việc nước”, chị Ly còn có một gia đình hạnh phúc. Thường ngày, sau “những giờ vàng ngọc” ở cơ quan, chị Ly lại trở về với mái ấm gia đình để tiếp tục đảm nhiệm vai trò làm vợ, làm mẹ của người phụ nữ. Chị có hai cô con gái, nhưng chị vẫn một tay chăm sóc, chỉ bảo hai cháu. Dường như hiểu và cảm thông với đặc thù công việc của mẹ, nên cả cô con gái của chị đều là những học sinh giỏi, ngoan ngoãn.

Nhận xét về chị, ông Phan Minh Sơn- Trưởng phòng TC&NS cho biết: Chị Ly là cán bộ y tế năng nổ, vững vàng về chuyên môn, luôn luôn hoàn thành tốt công việc được giao, giản dị trong cuộc sống, gần gũi với đồng nghiệp, chăm sóc hết lòng với đồng nghiệp khi gặp ốm đau.

Mười ba năm gắn bó với công tác y tế, trong đó 7 năm công tác ở Công ty Điện lực Trà Vinh, chị Ly liên tục phấn đấu, rèn luyện, học tập, cống hiến để chăm sóc sức khoẻ cho người lao động. Với tác phong làm việc nghiêm túc, tận tâm trong công việc, gương mẫu, giản dị, chân thành và sống lành mạnh. Chị Ly xứng đáng với danh hiệu phụ nữ hai giỏi “giỏi việc nước, đảm việc nhà” và đây là một số những cá nhân tiêu biểu, điển hình trong các nữ cán bộ viên ngành điện, là những bông hoa đẹp trong vườn hoa đẹp của EVN./.

In      Trở về Đặng Huy Hoàng–Công ty Điện lực Trà Vinh
 
Các Văn hoá doanh nghiệp đã đưa
   Phục vụ khách hàng ngày ngày tốt hơn, nét đẹp văn hóa của Điện lực thành phố Trà Vinh (13:40 - 31/01/2018)
   Một ngày mới trên quê hương “Người mẹ cầm súng” (09:27 - 28/11/2017)
   Gắn trách nhiệm với thực thi Văn hóa doanh nghiệp ở Điện lực Cầu Kè (13:31 - 27/10/2017)
   Quyết định số 1647/QĐ-PCTV ngày 10/10/2017 của Công ty Điện lực Trà Vinh Ban hành Quy định "Quy tắc ứng xử văn hóa trong Công ty Điện lực Trà Vinh"" (16:27 - 09/08/2017)
   Quyết định số 1890/QĐ-EVN SPC ngày 30/6/2015 của Tổng công ty Điện lực miền Nam Ban hành Quy định "Tài liệu Văn hóa Tổng công ty Điện lực miền Nam" (16:22 - 09/08/2017)
   Công ty Điện lực Trà Vinh tập huấn Văn hóa Doanh nghiệp (14:28 - 01/08/2017)
   Ấp ủ giấc mơ thành người “thợ điện” (16:43 - 07/07/2017)
   Người công nhân tận tụy, tâm huyết với nghề (08:01 - 15/06/2017)
   Điện lực Càng Long, Văn hóa doanh nghiệp từ góc nhìn của khách hàng (09:02 - 26/04/2017)
   Trưởng Ban Nữ công được nhiều người yêu mến (13:13 - 12/12/2016)
   Người thợ điện “hết mình với công việc” (15:49 - 25/10/2016)
   Nữ nhân viên quản lý hóa đơn "tận tụy, yêu nghề" (16:33 - 29/09/2016)
   Người thu ngân gương mẫu “Yêu nghề” (10:10 - 19/09/2016)
   Người Đội trưởng hết mình với công việc (10:01 - 25/07/2016)
   Nữ tạp vụ đảm đang "Yêu nghề" (15:38 - 07/07/2016)

Đầu trang