Trang chủ Giới thiệu Văn hoá doanh nghiệp
 

Thăng trầm hơn hai nươi năm “lái xe ngành điện”

Tình yêu nghề cùng lòng nhiệt huyết, quyết tâm mang ánh sáng đến mọi vùng nông thôn, vùng đồng bào dân tộc Khmer của tỉnh Trà Vinh … là câu chuyện đầy nghị lực về anh Lài xe Dương Văn Hải, nhân viên Điện lực Châu Thành - Công ty Điện lực Trà Vinh.

 

“Hải Tài xế” là một cái tên thân quen mà bất kỳ ai từ lãnh đạo đến anh công nhân trong Công ty Điện lực Trà Vinh khi nghe nhắc đến đều biết đó là anh Dương Văn Hải- Tài xế ở Điện lực Châu Thành. Anh Hải sinh ra và lớn lên trên vùng đất xã Tân Thành, huyện Long Hồ tỉnh Vĩnh Long. Bước chân vào làm tại Công ty Điện lực Trà Vinh từ năm 1995, trãi qua biết bao thăng trầm với hơn 20 năm tuổi nghề…. anh Hải dường như gắn chặt tình cảm của mình trên mãnh đất quê hương thứ hai, đó là “Trà Vinh thân yêu”.

LaixehaiCT

Với anh Dương Văn Hải, chúng tôi biết và nghe nhiều về chuyện của anh đi cùng các chuyến công tác thi công các công trình điện và từng là đồng nghiệp trước đây tại phòng Kế Hoạch-Kỹ thuật Công ty. Anh Hải chia sẻ, lúc mới vào ngành điện, anh được giao nhiệm vụ lái xe chuyên chở vật tư trong nhóm công nhân xây dựng và quản lý vận hành lưới điện, vận hành thiết bị nâng (cần cẩu) để thi công dựng trụ, lắp đặt thiết bị các công trình điện trên địa bàn tỉnh Trà Vinh. Với địa hình phức tạp, mặc dù vật tư thiết bị được vận chuyển đến công trình, nhưng vẫn không đến vị trí thi công được, do địa hình sông nước, kênh rạch chằng chịt, bởi thế anh cùng đồng nghiệp phải “lăn lộn” để “cõng” các vật tư thiết bị băng qua nhiều đoạn đường đất cát lầy lội, trũng sâu và nhiều cây cầu ván hẹp làm bằng thân dừa, thân tre hay bạch đàn,…và mất rất nhiều thời gian mới đem vật tư đến chân công trình, phục vụ kịp thời cho việc thi công công trình. Có những lúc đi thi công, sữa chữa điện trong vùng sâu và lại gặp lúc trời mưa giông, gió lớn, xe phải “nằm ụ”… anh em công nhân điện lực phải chuyên chở vật tư đến công trình bằng phương tiện khác như xuồng, ghe hay vác bộ hàng mấy cây số….nhưng nghĩ đến người dân vùng sâu nông thôn, nhất là trẻ em cần có “ánh đèn rực sáng”, để học hành khi về đêm, thì nỗi cực nhọc của anh Hải và đồng đội cũng vơi đi nhiều phần.

 

Nhắc về kỷ niệm xưa, anh Hải lại cười chân tình “Hồi đó đường đi khó lắm, đường hay bị tắt, cây cối, cỏ dại mọc um tùm, đất thịt, đất cát cứ nối tiếp “quấn” chặt lấy bánh xe; làm gì có đường nhựa hay đal bê tông rộng, thoáng, khang trang như bây giờ”. Từ đó, mới thấy được sự gian nan của người thợ điện, hiểu  được giá trị của sức lao động và củng vì “Ánh sáng điện phục vụ cho người dân vùng nông thôn”, mà người thợ điện chúng tôi cả một tập thể quyết tâm với sức mạnh cao độ, để hoàn thành tốt công việc được giao trên các công trình, luôn đảm bảo an toàn tuyệt đối trên công trình, cũng như an toàn giao thông trên các tuyến đường.

Với tinh thần hăng say lao động và không ngừng tự học để nâng cao trình độ cho bản thân để đáp ứng yêu cầu chung về trình độ của đơn vị và Công ty Điện lực Trà Vinh. Đến nay, anh Dương Văn Hải luôn tự tin, nhiệt tâm thực hiện công việc một cách bình tĩnh và tập trung cao, đặc biệt là khi vận hành xe trên đường cũng như lúc vận hành cần trục và lúc lên xuống vật tư ... Anh Hải cũng thường nhắc nhở anh em đồng nghiệp về công tác an toàn, vệ sinh lao động, vệ sinh nơi làm việc. Bản thân anh luôn có thói quen giữ gìn xe sạch sẽ, khoa học; trước khi đi công tác về anh luôn vệ sinh thân xe, kiểm tra lốp xe … rồi mới đưa xe vào đúng vị trí. Với tình yêu nghề và hiệu suất công việc, năm nào anh Dương Văn Hải cũng đạt danh hiệu lao động tiên tiến và nhiều năm được Giám đốc Công ty tặng nhiều giấy khen hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

Hơn hai mươi năm luôn giữ vững tay lái, kiên định trước mọi khó khăn, thăng trầm gắn bó với nghề điện, rong ruổi và đồng hành cùng người thợ điện trên các tuyến đường để mang “nguồn ánh sáng điện đến mọi nơi”. Lái xe Dương Văn Hải thật sự là một trong những tấm gương lao động điển hình của Công ty Điện lực Trà Vinh. Trong giai đoạn công nghiệp hóa–hiện đại hóa đất nước hiện nay, Điện lực Châu Thành sẽ phối hợp chặt chẽ với ngành chức năng rà soát nhu cầu phụ tải, theo dõi sản lượng tiêu thụ điện, ứng dụng tiến bộ công nghệ mới vào việc quản lý, vận hành lưới điện, phát huy vai trò đầu tàu trong tiến trình xây dựng nông thôn mới và nếp sống văn minh đô thị, đảm bảo an toàn trong cung ứng và sử dụng điện./.

 

 

Đặng Huy Hoàng & Nguyễn Văn Ný–Công ty Điện lực Trà Vinh

 

In      Trở về
 
Các Văn hoá doanh nghiệp đã đưa
   Văn hóa kinh doanh ở Điện lực Côn Đảo (10:41 - 17/12/2015)
   CADI-SUN: Top 500 doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam (13:38 - 16/12/2015)
   Chủ tịch Công đoàn bộ phận hết lòng với công việc (09:19 - 15/12/2015)
   Nữ tạp vụ “đảm đang, yêu nghề” (09:18 - 14/12/2015)
   Phòng Tài chính kế toán thực thi Văn hóa Doanh nghiệp (01:08 - 11/12/2015)
   EVNSPC: Xây dựng văn hóa phục vụ khách hàng (11:10 - 08/12/2015)
   Thực hiện tốt công tác đỡ đầu xã nghèo, nét đẹp Văn hóa ở Công ty Điện lực Trà Vinh (01:16 - 23/10/2015)
   Nhiều giải pháp thực thi Văn hóa Doanh nghiệp ở Công ty Điện lực Trà Vinh (03:00 - 19/10/2015)
   Thực thi Văn hóa Doanh nghiệp EVN SPC, với phương châm “Bám sát nội dung, sâu sát thực tế, tăng cường kiểm tra” (03:22 - 23/09/2015)
   Người làm Điện ở Côn đảo "Nơi đầu sóng, ngọn gió" (09:51 - 21/09/2015)
   Trần Chí Hùng-Người công nhân đam mê công việc (02:53 - 18/09/2015)
   “Mang đến sự hài lòng cho khách hàng là trách nhiệm và là niềm đam mê” (10:15 - 09/09/2015)
   Các quy định liên quan đến Văn hóa doanh nghiệp (02:55 - 09/09/2015)

Đầu trang