Nội dung Chỉ thị tiết kiệm điện của Thủ tướng Chính phủ
Chi tiết...
Chọn điều hòa lọc không khí tiết kiệm chi phí mua sắm, tiền điện
Với ưu điểm tiết kiệm điện và chi phí mua sắm, ngày càng nhiều gia đình Việt lựa chọn điều hòa có chức năng lọc không khí, thay vì mua điều hòa thông thường và mua thêm máy lọc không khí.   Điều hòa lọc không khí được nhiều người dùng lựa chọn để giảm thiểu hóa đơn tiền điện trong mùa hè này.
Chi tiết...
Công ty Điện lực Trà Vinh: Phấn đấu đến cuối năm 2020, hoàn thành việc thanh toán tiền điện không dùng tiền mặt
Thông tin từ Công ty Điện lực Trà Vinh (Công ty), thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh Trà Vinh tại Công văn số 1518/UBND-CNXD, ngày 26/4/2019 của UBND tỉnh “Về việc triển khai thanh toán tiền điện không sử dụng tiền mặt trên địa bàn tỉnh Trà Vinh”, Công ty đã xây dựng kế hoạch, phấn đấu đến cuối năm 2020, trên địa bàn tỉnh sẽ cơ bản áp dụng đối với tất cả các đối tượng tham gia sử dụng điện trên địa bàn tỉnh thanh toán tiền điện không sử dụng tiền mặt. Tuyên truyền về TKĐ, thanh toán tiền điện không qua tiền mặt đối với hội Nông dân
Chi tiết...
Cách tiết kiệm điện các thiết bị điện tử gia dụng trong nhà
Các thiết bị điện tử gia dụng trong nhà nếu biết mẹo cũng sẽ tiết kiệm điện đáng kể. Thời tiết nắng nóng, để giảm hoá đơn tiền điện hàng tháng, người dân cần biết cách sử dụng thiết bị điện để tiết kiệm.  
Chi tiết...
Tổ tiết kiệm điện nước, Mô hình hiệu quả của Hội phụ nữ huyện Trà Cú
Trong những năm qua, Hội liên liên hiệp Phụ nữ luôn là một trong năm đoàn thể phối hợp tốt với Điện lực Trà Cú trong việc tuyên truyền sử dụng điện an toàn, tiết kiệm, hiệu quả. Riêng trong năm 2019, Hội Phụ nữ đã phối hợp với Điện lực Trà Cú thực hiện tuyên truyền tập trung tại xã Kim Sơn và Trung tâm Chính trị huyện gồm 02 cuộc có khoảng 200 hội viên tham gia. Các nội dung phổ biến bao gồm các giải pháp sử dụng điện an toàn, hiệu quả; về hiệu quả của việc đầu tư pin năng lượng mặt trời áp mái; thanh toán tiền điện qua các kênh giao dịch điện tử; quảng bá đầu số điện thoại của Trung tâm Chăm sóc khách hàng và các dịch vụ của ngành điện.
Chi tiết...
Ông Lâm Kim Bình, sản xuất sản phẩm phân hữu cơ mụn dừa tăng lợi nhuận nhờ tiết kiệm điện
Cơ sở của ông Lâm Kim Bình đặt tại Khóm 2, thị trấn Cầu Kè, huyện Cầu Kè; bắt đầu hoạt động vào năm 2018. Tuy hoạt động với quy mô nhỏ, nhưng sản phẩm phân hữu cơ mụn dừa của ông được giới nhà vườn, người trồng hoa kiểng trong và ngoài huyện biết đến. Nguyên nhân chính là giá sản phẩm phù hợp, luôn thấp hơn so với sản phẩm cùng loại và cùng trọng lượng đối với những nơi khác. Nguyên nhân chính là nhờ ông tiết kiệm điện, giảm chi phí sản xuất, sản phẩm có giá thấp hơn so với giá bình quân của thị trường. Ông Lâm Kim Bình đang sản xuất phân hữu cơ mụn dừa phục vụ người dân địa phương.
Chi tiết...
Nắng nóng diện rộng trên khắp cả nước, EVN khuyến cáo lưu ý về sử dụng điện tiết kiệm
Theo thông tin từ Trung tâm Dự báo Khí tượng Thuỷ văn Trung ương, từ hôm nay 4/5, do ảnh hưởng rìa đông nam vùng áp thấp phía Tây phát triển và mở rộng về phía Đông nên Bắc Bộ có nắng nóng cục bộ; khu vực vùng núi Bắc và Trung Trung Bộ có nắng nóng diện rộng với nền nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-37oC.
Chi tiết...
Công ty Điện lực Trà Vinh triển khai Kế hoạch tiết kiệm điện năm 2020
Nhằm thực hiện hoàn thành chỉ tiêu kế hoạch năm 2020 của Tổng Công ty giao về công tác tiết kiệm. Tháng 3/2020 Công ty Điện lực Trà Vinh đã xây dựng kế hoạch tiết kiệm điện tập trung nhằm thực hiện đạt, vượt chỉ tiêu về tiết kiệm 2,1% điện năng so với sản lượng điện thương phẩm (tương đương với sản lượng điện tiết kiệm đạt 22,79 triệu kWh) và đạt kế hoạch phát triển Điện mặt trời trên mái nhà với công suất lắp đặt 4.500kWp, phấn đấu đạt 6.500 kWp theo chỉ đạo của Tổng công ty.
Chi tiết...
Sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả: Từ nâng cao nhân thức, đến thực hiện đồng bộ, rộng khắp
Thực hiện Luật Sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả (NLTK-HQ) và Nghị định số 21/2011/NĐ-CP ngày 29/3/2011 của Chính phủ quy định về chi tiết và biện pháp thi hành Luật Sử dụng NLTK-HQ, UBND tỉnh Trà Vinh đã ban hành Quyết định số 941/QĐ-UBND ngày 06/5/2016 về việc ban hành Kế hoạch sử dụng NLTK-HQ trên địa bàn tỉnh giai đoạn 2016-2020. Qua 04 năm triển khai thực hiện, với vai trò chủ công là Sở Công thương, đã phối hợp chặt chẽ cùng các cấp, các ngành và địa phương, bám sát nội dung kế hoạch nhằm triển khai các nhiệm vụ hoạt động và đã đạt được những kết quả tích cực, góp phần nâng cao hiệu quả sử dụng NLTK trong các lĩnh vực sản xuất, kinh doanh, sinh hoạt và đời sống, đảm bảo an ninh năng lượng, bảo vệ môi trường, phát triển kinh tế-xã hội theo hướng bền vững. Thông qua vai trò nòng cốt của Sở Công thương, năm 2019, Sở đã tổ chức nhiều cuộc hội thảo, giới thiệu về hiệu quả sử dụng điện năng lượng mặt trời áp mái.
Chi tiết...
Quý I/2020, Trà Vinh tiết kiệm được 4,87 triệu kWh điện năng
Thực hiện Chỉ thị số 34/CT-TTg ngày 07/08/2017 của Thủ tướng Chính phủ về tăng cường thực hiện tiết kiệm điện; Quyết định số 1761/QĐ-UBND ngày 12/3/2020 của Chủ tịch UBND tỉnh Trà Vinh “Ban hành kế hoạch sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả giai đoạn 2020-2030”. Năm 2020 Tổng Công ty Điện lực miền Nam giao chỉ tiêu tiết kiệm điện cho Công ty Điện lực Trà Vinh là 22,79 triệu kWh. Nhân viên Công ty Điện lực Trà Vinh phát tờ rơi hướng dẫn tuyên truyền sử dụng điện an toàn tiết kiệm tại khu công nghiệp Long Đức, TP.Trà Vinh
Chi tiết...
Công ty Điện lực Trà Vinh tuyên truyền tiết kiệm điện mùa khô năm 2020
Để thực hiện tốt nhất việc cung ứng điện trên địa bàn, hạn chế đến mức thấp nhất việc ngừng, giảm cung cấp điện có thể xảy ra trong các tháng mùa khô năm 2020, Công ty Điện lực Trà Vinh đã triển khai đến các đơn vị thực hiện tuyên truyền thực hiện nghiêm Chỉ thị số 34/CT-TTg ngày 07/8/2017 của Thủ tướng Chính phủ về việc tăng cường tiết kiệm điện và văn bản chỉ đạo của UBND tỉnh Trà Vinh về tăng cường tiết kiệm điện trên địa bàn tỉnh Trà Vinh; Quán triệt đến CBCNV sử dụng điện tiết kiệm tại Văn phòng làm việc, trụ sở các đơn vị và gia đình CBCNV, nêu gương tốt cho cộng đồng xã hội. Tuyên truyền TKĐ tại Quầy Giao dịch khách hàng trong giai đoạn dịch viêm phổi cấp COVID-19
Chi tiết...
Hưởng ứng Chiến dịch Giờ Trái đất 2020 “Tiết kiệm điện cho trái đất xanh hơn”
Giờ Trái đất là một sự kiện quốc tế hằng năm, do Quỹ Quốc tế Bảo vệ Thiên nhiên (WWF) phát động nhằm nâng cao nhận thức của cộng đồng về tiết kiệm năng lượng và biến đổi khí hậu. Trong những năm qua, Công ty Điện lực Trà Vinh đã triển khai nhiều hoạt động hưởng ứng Chiến dịch Giờ Trái đất và được nhiều tầng lớp nhân dân trên trên địa bàn tích cực hưởng ứng.
Chi tiết...
Mẹo dùng bình nước nóng, máy lạnh, điều hòa giảm 40% hóa đơn
Nhiều gia đình đang tiêu tốn hàng triệu đồng vì không biết cách sử dụng tủ lạnh, máy lạnh, máy nước nóng hợp lý, tiết kiệm điện.  
Chi tiết...
Banner hưởng ứng Giờ Trái đất năm 2020
Chi tiết...
Cơ sở bánh kẹo Cẩm Phát, nhiều giải pháp tiết kiệm điện, giảm chi phí sản xuất
Cơ sở sản xuất bánh kẹo Cẩm Phát một trong những thương hiệu truyền thống nổi tiếng của tỉnh Trà Vinh, chuyên sản xuất các sản phẩm truyền thống như: Bánh trung thu, bánh pía, kẹo đậu phộng, kẹo mè … Trước đây các khâu từ chế biến, đến đóng hộp đều làm bằng phương pháp thủ công cổ truyền. Hiện nay cơ sở đầu tư, thay đổi công nghệ mới, cải tiến các dây chuyền sản xuất theo hướng tiến bộ kỹ thuật, thay đổi các thiết bị cũ bị lạc hậu nhằm mục đích vừa tiết kiệm điện, giảm chí phí sản xuất, nâng cao năng suất và sản phẩm. Ông Dư Tấn Lợi- chủ cơ sở bánh kẹo Cẩm Phát, thực hiện công đoạn đóng gói sản phẩm
Chi tiết...
Các đã đưa
  Khi nông dân đào ao nuôi tôm: Cần quan tâm bảo vệ an toàn các công trình điện
  Tiết kiệm điện ở Khóm 4, thị trấn Cầu Kè: “Cán bộ gương mẫu, nhân dân sẽ làm theo”
  Nông dân Đào Văn Hiếu: Áp dụng nhiều biện pháp nhằm tiết kiệm điện trong nuôi tôm
  Năm 2019: Toàn tỉnh tiết kiệm 18,47 triệu kilowatt giờ, đạt 116,17% kế hoạch
  Hiệu quả từ việc lắp tụ bù tại đầu cực động cơ quạt nước tạo oxy trong nuôi tôm
  Công ty Điện lực Trà Vinh: Tổng kết Chương trình “Gia đình tiết kiệm điện năm 2019”: Tặng 189 giấy chứng nhận cho các tập thể và cá nhân có thành tích
  Nông dân nuôi thủy sản trên địa bàn tỉnh: Hướng tới đạt lợi nhuận bằng giải pháp tiết kiệm điện
  Sinh hoạt ngoại khóa "Trường Trung học chung tay tiết kiệm điện"
  Hội thảo tiết kiệm điện và ứng dụng điện an toàn trong nuôi trồng thủy sản
  Điện lực huyện Châu Thành: Tuyên truyền sử dụng điện an toàn cho hộ nuôi tôm ở xã Long Hòa
  Công ty Điện lực Trà Vinh tổ chức “Hội thảo tiết kiệm điện, an toàn điện và ứng dụng Điện mặt trời trong nuôi trồng thủy sản”
  Nông dân Nguyễn Văn Thù: Kinh nghiệm lắp đặt quạt nước và bố trí thời gian trong nuôi tôm tiết kiệm điện
  Tiết kiệm điện ở gia đình hiệu quả, khi tất cả thành viên đều đồng lòng
  Trà Vinh: Các đoàn thể - Kênh phối hợp tuyên truyền an toàn-tiết kiệm điện hiệu quả
  Điện lực Trà Cú: Tuyên truyền sử dụng điện an toàn và tiết kiệm
 Trang sau
Đầu trang