Cách xóa thông tin thẻ tín dụng trên tất cả các trình duyệt
Nhiều người có thói quen lưu trữ mật khẩu và thông tin thẻ tín dụng trên trình duyệt để truy cập nhanh hơn vào những lần sau. Tuy nhiên, việc này có thể khiến bạn bị rò rỉ dữ liệu.
Chi tiết...
Xu hướng phát triển kiến trúc bền vững và tiết kiệm nhiên liệu
Ngành kiến trúc - xây dựng được coi là một trong những ngành tạo ra phát thải cac-bon lớn, khi chiếm tới 39% lượng khí thải của con người. Vì vậy tìm ra những giải pháp kiến trúc bền vững, tiết kiệm nhiên liệu đã và đang là nhu cầu bức thiết với không chỉ các kiến trúc sư mà toàn ngành nói chung trong cuộc chiến chống lại sự nóng lên toàn cầu.
Chi tiết...
Thiết bị mới giúp tạo ra điện từ… tuyết rơi
Các kỹ sư và nhà hóa học từ Đại học California, Los Angeles (UCLA) đã phát triển ra một loại máy thu được năng lượng từ tuyết đầu tiên trên thế giới.   Tuyết rơi cũng có thể tạo ra điện và sử dụng được.
Chi tiết...
4 công cụ "Make in Vietnam" miễn phí giúp giao dịch trực tuyến an toàn
Kiểm tra địa chỉ IP, kiểm tra website phishing, phòng chống tấn công giả mạo email và kiểm tra lộ lọt thông tin tài khoản là 4 công cụ hữu ích đang được Trung tâm Giám sát an toàn không gian mạng quốc gia cung cấp miễn phí tại: khonggianmang.vn.
Chi tiết...
Máy phát điện tí hon chuyển nhiệt năng thành điện năng
Các định luật nhiệt động lực học không cho phép chúng ta thu được cái gì đó từ những thứ vô giá trị. Bất cứ khi nào bạn sử dụng điện sẽ tạo ra những thứ vô giá trị, thông thường là nhiệt.   Thiết bị nhiệt điện dựa trên hiệu ứng bất thường Nernst (trái) và hiệu ứng Seebeck (phải). V thể hiện hướng của dòng điện, T là građien nhiệt độ và M là từ trường.
Chi tiết...
Chế tạo thành công pin mặt trời mỏng gấp 10 lần sợi tóc
Một nhóm các nhà nghiên cứu đa quốc gia đã cùng hợp tác và tạo ra một loại pin năng lượng mặt trời siêu mỏng, chỉ bằng 1/10 độ dày của tóc người.      Sáng chế này được đánh giá sẽ trở thành giải pháp tối ưu trong công nghệ màn hình linh hoạt trong tương lai.
Chi tiết...
Gỗ nano, vật liệu tương lai giúp các tòa nhà tiêu thụ năng lượng hiệu quả
Mới đây một loại gỗ làm từ sợi gỗ nhỏ tách rời có kết cấu nhẹ, chắc chắn đã được nghiên cứu thành công bởi các nhà khoa học thuộc trường Đại học Maryland. Loại gỗ nano này được tin là sẽ trở thành vật liệu xây dựng tương lai giúp các tòa nhà tiêu thụ năng lượng hiệu quả. Nghiên cứu đã được công bố trên tạp chí Science Advanced.
Chi tiết...
Vật dụng thường ngày trở nên tiện ích hơn nhờ năng lượng mặt trời
Những tấm pin năng lượng mặt trời không chỉ được ứng dụng tại các trang trại điện mặt trời rộng lớn hay nằm trên mái nhà mà chúng còn hiện hữu ở ngay bên cạnh ta, biến những đồ vật sinh hoạt thường nhật trở nên thật hữu ích và thú vị.   Ba lô Birksun Levels giúp sạc điện thoại thêm trung bình khoảng 20% thời lượng pin sau mỗi tiếng đi ngoài trời.
Chi tiết...
Khử trùng tay bằng năng lượng mặt trời giành chiến thắng Global Hack
Một công ty startup đã sử dụng các pin mặt trời tái chế để tạo ra tia cực tím khử trùng bàn tay đã giành được giải thưởng trị giá 22.000 USD trong cuộc thi Global Hack được thiết kế để chia sẻ và phát triển nhanh chóng các ý tưởng chống lại đại dịch Covid-19. “Rửa” tay bằng năng lượng mặt trời. 
Chi tiết...
Phát triển đường một chiều cho các electron
Các nhà nghiên cứu tại trường đại học Bắc Carolina tại Chapel Hill đã tạo ra đường một chiều cho electron, qua đó hứa hẹn khả năng cho các thiết bị xử lý dữ liệu không dây siêu tốc độ và đồng thời khai thác được năng lượng để cung cấp điện cho các thiết bị đó.    Trong một cấu trúc hình học siêu nhỏ ở những điều kiện thích hợp, các electron có thể được xử lý như những hạt nẩy khỏi một bức tường. Nếu các electron này được chứa trong một dây dẫn và đối xứng bị phá vỡ, các electron có thể được xoáy thành hình phễu theo một chiều và ngăn không di chuyển theo hướng khác, tạo ra một đi ốt điện. Nguồn: J. Custer
Chi tiết...
Pin mặt trời mới đạt hiệu suất gấp đôi
Viện nghiên cứu Helmholtz-Zentrum Berlin (HZB) phát triển tế bào quang điện màng mỏng Tadem cho tỷ lệ chuyển đổi năng lượng lên tới 24,16%.   Pin mặt trời song song CIGS - perovskite. 
Chi tiết...
Đại lộ điện năng đầu tiên trên thế giới
Theo trang tin công nghệ Newatlas, "đại lộ điện năng" (Electric Avenue) được xây dựng tại đại lộ Sutherland (thành phố Westminster, London) với 1.300 điểm sạc EV, dựa trên hạ tầng hiện tại, không cần phải đào đường để đặt cáp mới.
Chi tiết...
Pin mặt trời trong suốt có thể lắp ghép thành cửa sổ
Công ty khởi nghiệp Ubiquitous Energy vừa phát triển một loại pin mặt trời trong suốt có tên ClearView Power. Đây được coi là một loại "kính mặt trời" có thể biến ánh sáng mặt trời thành năng lượng, tương tự các loại pin mặt trời truyền thống mà lại có thể lắp ghép trở thành cửa sổ rất tiện lợi, tăng tính thẩm mỹ.
Chi tiết...
Zoom tăng cường bảo mật
Zoom sẽ kích hoạt mật khẩu và phòng chờ ảo cho tất cả cuộc họp trực tuyến trên ứng dụng này để ngăn chặn các cuộc tấn công mạng. 
Chi tiết...
Quạt không cánh kiêm chức năng lọc không khí Xiaomi
Theo trang tin Gizchina, hãng Xiaomi (Trung Quốc) vừa ra mắt loại quạt không cánh có thêm tính năng lọc không khí - Daewoo F9 Bladeless.
Chi tiết...
Các đã đưa
  Siêu tụ điện lưu trữ năng lượng cao gấp 10 lần tụ điện truyền thống
  Siêu vật liệu graphene mang lại cơ hội mới để thu hoạch năng lượng nhiệt
  Pin mềm - Giải pháp cho công nghệ điện tử linh hoạt tương lai
  Kỹ thuật đột phá giúp sản xuất pin Lithium chỉ trong vài giờ
  Thu năng lượng mặt trời nhờ tiết diện mặt tiền
  Sáng chế ba trong một - Trang trại năng lượng mặt trời nổi
  Thế hệ pin tương lai được sản xuất bằng virus
  Tàu chạy bằng quang năng, tương lai xanh của ngành đường sắt
  Pin tự sạc – một giải pháp mới cho thiết bị điện tử
  Mô hình tính toán hỗ trợ các dự án năng lượng bền vững tăng khả năng sinh lời
  Bất ngờ sầu riêng giúp tạo ra điện
  Năm sai lầm khi dùng smartphone
  Phát triển pin mặt trời lai hạn chế rò rỉ chì
  Giải pháp giúp pin mặt trời hoạt động trong mọi điều kiện thời tiết
  Công nghệ mới giúp pin mặt trời tạo ra điện năng khi trời nhiều mây hay có mưa
 Trang sau
Đầu trang